Hệ thống xương là hệ thống cơ quan bao gồm tất cả các xương của cơ thể. Người trưởng thành có 206 xương với xương nhỏ nhất được tìm thấy trong tai và lớn nhất là xương đùi (xương đùi). Một số xương của chúng ta làm nhiều hơn là giữ cho chúng ta đứng thẳng, chúng cũng có thể tạo ra các tế bào máu của chúng ta và thậm chí giải phóng các hormone có vai trò trong việc điều hòa đường huyết và lưu trữ chất béo.

Vai trò của hệ xương

Vai trò chính của bộ xương là:

Cung cấp hỗ trợ cho cơ bắp, gân và các cơ quan nội tạng của chúng tôi

Cho phép cơ thể di chuyển

Bảo vệ các cơ quan, bao gồm não, tim và phổi

Sản xuất tế bào máu

Lưu trữ khoáng chất, chẳng hạn như canxi

Hệ thống miễn dịch xương

Một số xương trong cơ thể, bao gồm xương đùi và xương ức chứa tủy xương tạo ra các tế bào máu đỏ và trắng. Các tế bào bạch cầu đóng một phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch vì các tế bào này nhận biết và tiêu diệt mầm bệnh xâm nhập.

Mối liên hệ giữa xương và đường huyết

Một vai trò ít được biết đến của hệ thống xương là ảnh hưởng của nó đến mức đường huyết của chúng ta.

Các tế bào xương có thể giải phóng một loại hormone gọi là Osteocalcin giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Osteocalcin đã được tìm thấy để tăng tiết và độ nhạy của insulin và giảm lưu trữ chất béo.

Mức độ thấp hơn của Osteocalcin đã được tìm thấy ở những người có chỉ số BMI cao hơn.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến xương như thế nào

Những người bị đái tháo đường, tuyp 1 và 2, có nguy cơ mắc bệnh loãng xương, một tình trạng khiến xương yếu đi. Các yếu tố nguy cơ gây loãng xương bao gồm thời gian mắc bệnh tiểu đường và mức đường huyết được kiểm soát tốt như thế nào. Chân Charcot Bàn chân Charcot là chứng rối loạn có thể khiến gãy xương được duy trì ở bàn chân. Tình trạng này có thể phát triển ở những người mắc bệnh thần kinh vì mặt nạ tổn thương thần kinh có thể cảm thấy đau do gãy xương bàn chân.