Dây thìa canh có tên khoa học là Gymnema sylvestre, một loài cây đã được nền y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda sử dụng từ hơn 2.000 năm nay cho những người Đái tháo đường. nó còn có tên Gurmar, có nghĩa là kẻ huỷ diệt đường.

Hoạt chất chính trong Dây thìa canh là gymnemic acid, với cơ chế tác dụng của đã được xác định là tăng tiết in.su.lin của tuyến tụy, tăng cường hoạt lực của in.su.lin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu.

Đến nay đã có khoảng 70 nghiên cứu về dây thìa canh trên thế giới, bao gồm cả nghiên cứu trên động vật và người, các nghiên cứu đã cho thấy tác dụng giảm đường huyết rất rõ rệt của dây thìa canh.

Các bằng chứng khoa học đầu tiên chứng minh tác dụng của Dây thìa canh với bệnh nhân đái tháo đường đã được nghiên cứu từ hàng trăm năm trước, khi các nhà khoa học chứng minh được tác dụng làm giảm đường huyết trên chuột bị tiểu đường.

Các nghiên cứu trên người cũng đã được các nhà khoa học thực hiện và kết quả đều cho thấy sử dụng 400mg chiết xuất từ Dây thìa canh mỗi ngày giúp giảm đường huyết trên bệnh nhân tiểu đường, giảm được lượng In.su.lin cần sử dụng với những người đang điều trị bằng liệu pháp In.su.lin.

Tác dụng của Dây thìa canh trên bệnh nhân tiểu đường dựa trên 4 cơ chế chính:

Thứ nhất: Acid Gymnemic trong dịch chiết Dây thìa canh giúp tăng sản sinh In.su.lin từ tế bào beta tuyến tụy bằng cách tăng tính thấm của màng tế bào, giúp giải phóng nhiều In.su.lin hơn.

Thứ 2: Acid Gymnemic còn có tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột do có cấu trúc phân tử gần giống với đường Glucose (peptide Gumarin) nên khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường Glucose, lấp đầy thụ thể ruột và ngăn không cho hấp thu đường từ ruột vào máu.

Thứ 3: Dây thìa canh giúp tăng tái sinh tế bào beta tuyến tụy nên giúp cho tuyến tụy hoạt động tốt hơn trong việc sản xuất In.su.lin.

Thứ 4: Tăng sử dụng và tiêu thụ đường đối với các bệnh nhân đái tháo đường type 2 nên giúp làm giảm lượng đường huyết trong máu.

Không phải dây thìa canh nào cũng đủ tiêu chuẩn dược liệu

Không ít người bệnh tiểu đường đang nhầm lẫn giữa dây thìa canh chuẩn hóa có hiệu quả cao với dây thìa canh trồng không theo quy chuẩn kĩ thuật đang bán tràn lan trên thị trường.

Các chuyên gia cho biết dây thìa canh có rất nhiều giống, không phải loại nào cũng cho dược tính như nhau.

Hiện nay, nhiều sản phẩm cho người tiểu đường chiết xuất từ dây thìa hoặc các loại dây thìa canh tươi và khô được bày bán trên thị trường hầu hết được thu mua từ những vùng trồng không theo tiêu chuẩn dược liệu, đa phần là vùng tự phát, không theo kỹ thuật, thổ nhưỡng bị nhiễm tạp chất, sử dụng quá dư lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, phơi sấy không đảm bảo dẫn tới nấm mốc….. Như vậy, uống thuốc vào người mà lại nhiềm độc – Lợi bất cập hại.

Thêm vào đó, ở dây thìa canh, bộ phận có dược tính tốt nhất là phần lá và cành bánh tẻ. Tuy nhiên, đa phần dây thìa canh khô được bày bán thường nhiều cành, rất ít lá.

Hơn nữa, nhiều người bệnh tiểu đường thường nghĩ bệnh nặng thì bốc nắm to, bệnh nhẹ thì bốc nắm nhỏ mà không thể biết hoạt chất trong những “nắm” đó là bao nhiêu. Sử dụng dược liệu để trị bệnh phải được nghiên cứu cụ thể về tỷ lệ hoạt chất và chỉ định liều dùng

Dùng dây thìa canh “đúng chuẩn” như thế nào?

Theo các chuyên gia, dùng dây thìa canh đúng cách là phải chọn được đúng về giống cây, chất lượng cây dược liệu và phải có cách chiết xuất dược chất đúng.

Về giống và chất lượng của Dây thìa canh: tốt nhất nên chọn loại dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP-WHO (trồng trọt và thu hái dược liệu tốt theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới – WHO).

Về cách chiết xuất: Dây thìa canh sau khi thu hoạch phải trải qua 12 công đoạn phức tạp với những yêu cầu khắt khe để chiết xuất ra dược chất cao nhất. Dung môi sử dụng để chiết xuất phải là dung môi cồn ở nhiệt độ 60 độ C trong khoảng thời gian thích hợp.

Để tránh gây hại sức khỏe và dùng Dây thìa canh chuẩn, có thể sử dụng sản phẩm viên nang được bào chế từ vùng nguyên liệu Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP-WHO với hàm lượng hoạt chất cao, liều dùng phù hợp.


.

Viên uống Dây thìa canh ” Gymnema Sylvestre Leaf” của hãng Dược phẩm Swanson – Hoa Kỳ là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, giúp đảm bảo các tinh chất trong Dây thìa canh giữ được chất lượng tốt nhất.

  • Nguồn nguyên liệu đảm bảo tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y Tế Thế Giới
  • Công nghệ chiết xuất và sản xuất hàng đầu
  • Thành phần 100% từ lá Dây thìa canh – là bộ phận có hoạt tính cao nhất của cây Dây thìa canh.

Thành phần trong 1 viên:
400 mg – Cao Lá Dây thìa canh được chuẩn hóa ( Gymnema Sylvestre Leaf )

Lọ 100 viên – sử dụng trong 2 tháng

Cách sử dụng
Ngày uống 2 viên
Uống trước 2 bữa ăn chính trong ngày


Sản phẩm của Swanson – Hoa Kỳ

Phân phối tại hệ thống Nhà thuốc 3C tại Việt Nam

Cơ sở 1: 181 Giải Phóng – Hai Bà Trưng – Hà Nội
(Cổng bệnh viện Bạch Mai)

Cơ sở 2: 556 Trần Cung – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Liên hệ tư vấn miễn phí và đặt hàng:
0915 940 999 /02433 648 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *